Rọ đá được sản xuất như thế nào ?02:05

  • 0

Rọ đá được sản xuất như thế nào ?

Theo ghi nhận của Hưng Phú trong quá trình thương mại Rọ đá và thảm đá trước khi tham gia vào sản xuất, thị trường rọ đá của Việt Nam mình bắt đầu từ khoảng năm 1998 đến năm 2003, khoảng thời gian này một số cơ sở nhỏ lẻ ở Sài Gòn và các tỉnh phía Bắc bắt đầu đan tay với dây đan thép mạ kẽm đường kính dây từ 1.5mm đến 3.00mm. Và bắt đầu từ năm 2003 tại Long Thành có một đơn vị nhập khẩu máy đan lưới thép mắt cáo 8cmx10cm của Đài Loan. Đến nay sản xuất Rọ đá trên toàn quốc có tầm khoảng 8 đến 10 đơn vị tham gia.

Rọ đá đan gia công bằng tay

Việc sản xuất gia công Rọ đá đan tay có ưu điểm là uyển chuyển không tốn quá nhiều mặt bằng nhà xưởng và mắt lưới của Rọ thay đổi một cách dễ dàng theo yêu cầu của khách hàng hoặc thiết kế của dự án. Nhược điểm lớn của đan tay là công suất thấp và chỉ đan được những Rọ đá có kích thước nhỏ, không thể đan tay bằng những tấm thảm lưới lớn.

Rọ đá sản xuất bằng máy đan chuyên dụng và máy hàn chuyên dụng

Ngày nay, các công trình hạ tầng cơ bản đòi hỏi một thiết kế với các biến thể Thiết kế Rọ đá đã nêu ở trên, Rọ đá và thảm đá đòi hỏi một khối lượng lớn trong thi công, do đó chỉ có  dây chuyền sản xuất với các máy đan chuyên dụng mới đáp ứng được yêu cầu của dự án, sản xuất nhanh, độ chính xác cao, mắt lưới chuẩn và đều, cùng với các tiêu chuẩn thí nghiệm khắt khe nhất như độ bền kéo, độ dằn xóc các khối đá, độ đàn hồi, và các tiêu chuẩn phụ khác.

Trong sản xuất, máy đan chuyên dụng đan thành những tấm lưới thép mắt cáo xoắn kép được định hình theo Rọ hoặc Thảm, các tấm lưới được cắt theo chiều ngang của mắt lưới. Sau đó định hình chúng lại thành khối lập phương có chiều dài, rộng và cao khác nhau. Riêng về thiết kế Neo thì tấm lưới không cắt đi mà để liền khối và định hình thành Rọ Neo. Kích thước mắt lưới xoắn kép hiện nay tại Việt Nam được sử dụng nhiều nhất là 6cmx8cm, 8cmx10cm, 10cmx12cm, 12cmx14cm.

Có hai nhóm dây đan chính. Nhóm dây đan mạ kẽm và nhóm dây đan mạ kẽm bọc nhựa PVC. Dây đan mạ kẽm là dây đan có lỏi thép được mạ kẽm nhúng nóng, mật độ mạ kẽm dày mõng khác nhau tùy theo nhà cung cấp, mật độ mạ kẽm càng lớn thì dây đan càng chất lượng và bền vững cho công trình. Dây đan mạ kẽm bọc nhựa PVC là dây đan được đưa vào máy chuyên dụng bao bọc quanh lỏi thép một lớp nhựa PVC dày 1mm quanh nó, cũng giống như bọc nhựa cho dây điện mà bạn thường thấy, nhưng lớp nhựa bọc dây đan rọ đá đòi hỏi độ cứng hơn để chịu va đập khi thi công đá, và chịu lực xoắn của máy đan mà không bị bể hoặc bong xước.

máy đan rọ đá

máy đan rọ đá

màng chống thấm HDPE
Thi công hàn màng chống thấm HDPE
Thuyền chế tạo từ lưới thép và màng HDPE
Màng chống thấm HDPE
Màng HDPE dùng lót hồ nổi
Hàn bạt HDPE hồ nổi
Công tác hàn màng HDPE cho hồ nổi
vải địa kỹ thuật
Vải địa kỹ thuật – Lịch sử hình thành và phát triển
Vải địa kỹ thuật không dệt
Vải địa kỹ thuật dệt là gì ? Những ứng dụng của vải địa
Thuyền chế tạo từ lưới thép và màng HDPE
Ro5 đá trang trí
Rọ đá trang trí tường cảnh quan và chút “mạn đàm” về phong thủy
Rọ đá mạ kẽm
Rọ đá mạ kẽm và công trình tường chắn trọng lực
Rọ đá trang trí cảnh quan
Khai thác không gian với những bức tường bằng rọ đá
Rọ đá cảnh quan
Rọ đá và trang trí sân vườn
Enjoyed this video?
Máy đan rọ đá
"No Thanks. Please Close This Box!"