Rọ đá mạ kẽm và công trình tường chắn trọng lực04:01

  • 0

Rọ đá mạ kẽm

Rọ đá mạ kẽm

Giới thiệu

Các công trình được sử dụng Rọ đá mạ kẽm dùng lưới thép xoắn kép định hình các khối đá để che chắn bảo vệ một con đường trước hiểm họa của sạt lở đất trong điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt. Một vùng núi hoặc một dãi đất có tường chắn trọng lực và có địa tầng phức tạp, việc sử dụng Rọ đá để bảo vệ những công trình dân sinh là một việc làm hết sức cẩn trọng và tính toán có chủ ý với tầm nhìn dài hạn, việc thiết kế chúng bằng các thông số kỹ thuật được nghiên cứu trong các ngân hàng dữ kiện kỹ thuật của Địa môi trường, hoặc các thiết kế đã được kiểm chứng theo Tiêu chuẩn kỹ thuật của Việt Nam, bộ tiêu chuẩn TCVN.

Rọ đá Hưng Phú

Quốc lộ 27 là một con đường chạy từ QL22  xuống tận Phan Rang qua các huyện như Ninh Sơn, Ninh Hòa, đặc biệt con đường này là huyết mạch nối dài từ Đà Lạt ngang qua đèo Dran và con đèo Krong Pha. Địa tầng nơi đây là núi đá và đất bazan, mùa mưa nơi đây hằng năm có lưu lượng lớn và tần suất cao nên các con đường ngang qua đây rất dễ bị chuồi hoặc sạt lở đất. Nhất là các vùng núi cách biệt giữa hai vùng khí hậu khác biệt tạo nên những cơn mưa dữ dội dưới chân của thủy điện Đa Nhim và trên đỉnh đèo thuộc địa phận huyện Đơn Dương Lâm Đồng.

Rọ đá mạ kẽm dùng cho công trình tường chắn trọng lực ở điểm xung yếu này không thuộc sản phẩm của Hưng Phú cung cấp. Đây là một sản phẩm Rọ đá được đan bằng tay với mắt lưới rất lớn, công trình tận dụng đá kè sẳn có ở vùng địa phương, đây gọi là đá hộc(những tảng đá lớn). Rọ đá hộc được gọi cho thiết kế trong biến thể của nó bao gồm các định hình khối lập phương bình thường, nhưng khác biệt là đá hộc được lèn lấp bên trong.

Các công trình tường chắn trọng lực dù thiết kế bằng các giải pháp nào đi nữa thì vấn đề thoát nước bao giờ cũng là tiêu chí hàng đầu của các kỹ sư luôn phải chú ý. Công trình tường chắn đoạn Quốc Lộ 27 ngang qua địa phận có tên là Eo Gió, nằm ngay trên đỉnh Krong Pha (Gọi là đèo Sông Pha) chạy xuống Phan Rang. Địa tầng ở đây có hai vùng khí hậu rất rõ rệt, Vùng cao có khí hậu lạnh, và cùng thấp có khí hậu nóng. Mùa mưa nơi đây có lưu lượng khá lớn và dữ dội xảy ra hàng năm tập trung về hồ Đơn Dương, đây là hồ chứa nước cho đập thủy điện Đa Nhim.

Rọ đá mạ kẽm Hưng Phú

Rọ đá mạ kẽm Hưng Phú

màng chống thấm HDPE
Thi công hàn màng chống thấm HDPE
Thuyền chế tạo từ lưới thép và màng HDPE
Màng chống thấm HDPE
Màng HDPE dùng lót hồ nổi
Hàn bạt HDPE hồ nổi
Công tác hàn màng HDPE cho hồ nổi
vải địa kỹ thuật
Vải địa kỹ thuật – Lịch sử hình thành và phát triển
Vải địa kỹ thuật không dệt
Vải địa kỹ thuật dệt là gì ? Những ứng dụng của vải địa
Thuyền chế tạo từ lưới thép và màng HDPE
Ro5 đá trang trí
Rọ đá trang trí tường cảnh quan và chút “mạn đàm” về phong thủy
Rọ đá mạ kẽm
Rọ đá mạ kẽm và công trình tường chắn trọng lực
Rọ đá trang trí cảnh quan
Khai thác không gian với những bức tường bằng rọ đá
Rọ đá cảnh quan
Rọ đá và trang trí sân vườn
Enjoyed this video?
Rọ đá mạ kẽm
"No Thanks. Please Close This Box!"