Màng HDPE dùng lót hồ nổi05:37

  • 0

Màng HDPE dùng lót hồ nổi hoặc hồ chìm để nuôi trồng thủy sản

Một xu hướng mới trong nuôi trồng thủy sản ngày nay, theo nhận biết của Hưng Phú trong bề dày kinh nghiệm cung cấp và lắp đặt màng chống thấm HDPE cho các đơn vị cá nhân dùng bạt lót hồ tôm hoặc nuôi các loài thủy sinh, mọi người có xu hướng làm hồ nổi trên mặt đất. Vì sao lại có xu hướng này ? Hiện nay quỹ đất đai, thị trường bất động sản Việt Nam tăng mạnh trong những năm gần đây, không những thế, các khu đất ven biển hoặc các vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu Long hoặc các vùng ven biển miền trung, nơi tập trung nuôi trồng thủy sản nhiều nhất. Ở đó bây giờ đất đai không hề rẻ, người nuôi trồng có thể tận dụng các mặt nước nuôi lồng bè nổi theo truyền thống cũng chịu nhiều rủi ro mưa bão, thời tiết không ổn định do đó giải pháp làm hồ nổi trên mặt đất là giải pháp khá hiệu quả với các nguyên nhân chính sau đây.

  • Giá thành giảm rất lớn tới 50% giá trị công trình, vì không đào lấp
  • Lắp đặt nhanh chóng, an toàn, dễ kiểm soát môi trường trong ao nuôi
  • Có thể lắp đặt mái che dễ dàng.
  • Khi không nuôi nữa thì có thể dọn dẹp và lấy lại quỹ đất đã sử dụng cho việc khác mà không phải đào lấp thêm một lần nữa
  • Kiếm soát chu trình sinh trưởng của vật nuôi trong ao dễ dàng và phòng ngừa bệnh tật tốt.

Một minh họa hình ảnh hồ nổi mà Hưng Phú thực hiện được dùng mô phỏng và thử nghiệm khi bơm nước vào bên trong. Cấu tạo của hồ không có gì phức tạp, bao gồm Lưới thép Rọ Đá bọc nhựa PVC xung quanh thành hồ được nối với trụ bê tông 10x10cm chôn xuống đất 50cm. Dây thép đan được bọc nhựa PVC chống chọi được với nước mặn hóa ở những vùng biển nuôi tôm và chống được mục hóa của ánh nắng mặt trời vùng nhiệt đới lên đến 50 năm.

Cấu tạo hình tròn của hồ chỉ hơi khó khăn trong việc lắp đặt, nhưng lý do làm hồ tròn có những lợi ích lớn hơn bạn nghĩ, ví dụ như phân bố vật nuôi trong hồ đồng đều vì không có góc cạnh, dẫn đến bơm thổi hoặc sục khí trong hồ dễ kiểm soát hơn. Rốn thu nước ở ngay tâm hình tròn chính giữa khi tạo dòng xoáy chất thải vật nuôi tự động lắng lại ngay chổ thu nước, bạn chỉ cần xả ra theo ống dẫn.

Tại sao không phải hình vuông? mà là hình tròn ? Bởi vì hình vuông bạn gặp rất nhiều khó  khăn và tốn kém hơn làm hồ chìm vì lực nén của nước ra bốn phía của thành hồ, do đó bạn phải gia cố ở bốn phía, hồ càng lớn bạn phải gia cố càng nhiều, và đặc biệt khi tạo dòng chảy bên trong, nó hoàn toàn khác với hình tròn. Điều khác biệt nữa là hồ vuông nổi bạn làm càng lớn thì chi phí càng cao. Trái lại làm  hồ tròn nổi, bạn làm càng lớn thì chi phí càng rẻ, hồ lớn nhất theo Hưng Phú ghi nhận ở Phú Yên có đường kính đúng 52m và chiều cao thành hồ 1,4m chiều cao mực nước là 1,3m. Đáng ngạc nhiên không. Tóm lại là bạn làm hồ nổi hình tròn lớn thì lực nước được phân bố đồng đều mọi điểm ở thành hồ, do đó chi phí rẻ hơn là hồ vuông, nhưng nhược điểm hồ tròn nổi là khó lắp đặt hơn trong công tác thi công hàn màng chống thấm HDPE mà thôi.

 

màng chống thấm HDPE
Thi công hàn màng chống thấm HDPE
Thuyền chế tạo từ lưới thép và màng HDPE
Màng chống thấm HDPE
Màng HDPE dùng lót hồ nổi
Hàn bạt HDPE hồ nổi
Công tác hàn màng HDPE cho hồ nổi
vải địa kỹ thuật
Vải địa kỹ thuật – Lịch sử hình thành và phát triển
Vải địa kỹ thuật không dệt
Vải địa kỹ thuật dệt là gì ? Những ứng dụng của vải địa
Thuyền chế tạo từ lưới thép và màng HDPE
Ro5 đá trang trí
Rọ đá trang trí tường cảnh quan và chút “mạn đàm” về phong thủy
Rọ đá mạ kẽm
Rọ đá mạ kẽm và công trình tường chắn trọng lực
Rọ đá trang trí cảnh quan
Khai thác không gian với những bức tường bằng rọ đá
Rọ đá cảnh quan
Rọ đá và trang trí sân vườn
Enjoyed this video?
Màng chống thấm HDPE
"No Thanks. Please Close This Box!"